Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh thi môn đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 được tổ chức từ 27-30/6, trong đó ngày hôm qua (27/6) thí sinh đã làm thủ tục dự thi. Ngày 28-29/6 thi chính thức và 30/6 dự phòng.

Kỳ thi có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ; một bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần vật lý, hóa học, sinh học; một bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân.

Đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT, các môn thi thành phần gồm: Lịch sử, Địa lý.

Thời gian làm bài thi môn Ngữ văn sáng nay (28/6) là 120 phút. Chiều 28/6, thí sinh thi môn Toán 90 phút.

Các bài thi khoa học xã hội, khoa học tự nhiên mỗi môn thi thành phần kéo dài 50 phút.

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm.

Với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài nhưng phải nộp bài kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trong thời gian dự thi, trường hợp cần thiết, cấp bách thí sinh ra khỏi phòng thi phải chịu sự giám sát của cán bộ coi thi.

Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

Thí sinh xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân trước khi vào phòng thi.

Mỗi buổi thi, thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được vào điểm thi để dự thi.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý.

Thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Trong bài thi, thí sinh chỉ được viết bằng một màu mực, không được dùng mực màu đỏ.

Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo ngay với cán bộ trong phòng thi để được xử lý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi; trong đó thí sinh tự do là 37.841 chiếm 3,69% tổng số thí sinh. Thí sinh chỉ xét tốt nghiệp: 47.769 chiếm 4,66% tổng số thí sinh. Có 34.155 thí sinh (chiếm 3,33%) chỉ xét tuyển sinh ĐH; 943.340 thí sinh (chiếm 92,91%) xét tốt nghiệp và tuyển sinh.

Về lựa chọn môn tổ hợp, thí sinh đăng ký bài tổ hợp khoa học tự nhiên là 323.187, chiếm 31,52%; thí sinh đăng ký bài tổ hợp khoa học xã hội là 566.921, chiếm 55,30%.

Toàn quốc có 2.273 Điểm thi với tổng số phòng thi là 44.661.