1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhiều trường đại học quay lại dạy học trực tuyến phòng dịch COVID-19

10/12/2020 - 08:05 AM

Ngoài việc dạy học trực tuyến, mỗi trường, mỗi khoa lại có phương án cho việc tổ chức thi cử, kiểm tra khác nhau.

Trước những diễn biến của dịch COVID-19, nhất là khi TP.HCM có 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, các trường đại học có những trường hợp F1, F2 đã cho sinh viên nghỉ và ngay lập tức để đảm bảo an toàn, nhiều trường đã triển khai dạy học trực tuyến trở lại.

Theo kế hoạch dự kiến, sinh viên một số khoa của trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia) sẽ có bài thi giữa kỳ các môn vào tuần tới. Tuy nhiên. sau khi phát hiện 1 trường hợp F1 học tại trường, hiện các sinh viên đều đã nghỉ học và theo lịch sẽ học trực tuyến tại nhà trong 2 tuần nữa. Trường đã có những giải pháp cho vấn đề này, các giảng viên cũng luôn trong trạng thái sẵn sàng.

Còn tại trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đây là tuần học cuối cùng của sinh viên đang theo học khoa Công nghệ - Thông tin, các sinh viên cũng chỉ ôn lại kiến thức và làm trắc nghiệm trên hệ thống online. Theo tính chất đặc thù của bộ môn, các sinh viên sẽ được tổ chức làm các dự án nhỏ thay vì làm kiểm tra lấy điểm. Việc học trực tuyến đã không còn mấy khó khăn ở lần triển khai này đối với trường.

Mặc dù học trực tuyến có nhiều điểm tích cực và các trường cũng luôn sẵn sàng trong việc tổ chức dạy và học trực tuyến, tuy nhiên, đối với các bạn sinh viên, việc trực tiếp được đến trường học vẫn tốt hơn.

Việc được tương tác trực tiếp với thầy cô giáo, bạn bè là vô cùng quan trọng để các bạn sinh viên có trải nghiệm tốt nhất trong học tập và sinh hoạt chung. Ý thức được điều này, tất cả giảng viên cũng như chính các bạn sinh viên của các trường đều đang nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, để việc trở lại trường học diễn ra sớm nhất có thể.

Nguồn: tintuconline.com.vn

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

TOP