TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

HÌNH ẢNH CÁC TIẾT DỰ GIỜ CHUYÊN MÔN ĐẦU NĂM KHỐI 10,11

Ngày Thứ Sáu, 22/09/2023 Lượt xem 3039

Trong nhà trường, hoạt động dạy và học là hoạt động đặc thù diễn ra trong suốt cả năm học.Đó là hoạt động chiếm vị trí trung tâm trong tất cả các hoạt động và trực tiếp quyết định chất lượng giáo dục của mỗi đơn vị. Muốn chất lượng giáo dục của đơn vị phát triển thì đòi hỏi công tác giảng dạy của giáo viên phải đạt hiệu quả cao, trong đó công tác dự giờ thăm lớp là nhân tố quyết định

Dự giờ, thăm lớp là một việc làm hết sức quan trọng đối với mỗi giáo viên. Thông qua việc làm này giúp giáo viên rất nhiều trong công tác bồi dưỡng, phát triển chuyên môn, đặc biệt là trong đổi mới dạy học hiện nay.

-Về phía người dạy: Dự giờ sẽ giúp cho giáo viên chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình. Dù sao đi nữa, mỗi giáo viên khi có người đến dự giờ chắc chắn sẽ có tinh thần chuẩn bị bài kĩ hơn, đầu tư nhiều hơn cho bài dạy cả về kiến thức, phương pháp, kĩ năng, bộc lộ được những điểm mạnh của mình trong công tác giảng dạy.

- Về phía học sinh: Khi có người đến dự giờ, ý thức học tập của học sinh cũng tốt hơn, không khí lớp học sôi nổi hơn, các em bộc lộ được những sáng tạo, khả năng của mình.

Về phía người dự: Từ tiết dạy của đồng nhiệp, giáo viên sẽ rút ra được cho mình những kinh nghiệm quý báu về kiến thức, phương pháp, cách xử lí tình huống trong giờ dạy…

   Với những lợi ích thiết thực như trên, Trường THPT Trần Thánh Tông rất chú trọng công tác dự giờ, thăm lớp. Công tác này được nhà trường và tổ chuyên môn xây dựng thành kế hoạch ngay từ đầu năm học rất cụ thể và chi tiết. Ngoài lịch dự giờ theo lịch kiểm tra thường xuyên, kiểm tra vấn đề, kiểm tra toàn diện để giáo viên được đồng nghiệp dự giờ và được đi dự giờ đồng nghiệp.Đây là một trong những hoạt động chuyên môn  có ý nghĩa , bổ ích mà nhà trường đã rất chú trọng từ nhiều năm nay. Hoạt động này đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác giảng dạy của nhà trường.