TIN NGÀNH GIÁO DỤC

Chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

Ngày Thứ Năm, 4/05/2023 Lượt xem 254

Bộ GD&ĐT lưu ý, tất cả học sinh học lớp 12 năm học 2022 - 2023 đều đăng ký dự thi bằng bình thức trực tuyến bằng cách đăng nhập địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và thực hiện các bước đăng ký theo hướng dẫn. Thời gian đăng ký dự thi từ 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5.

Trong thời gian trên, thí sinh tự do (người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh) sẽ đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GD&ĐT quy định.

Để phục vụ thí sinh tập dượt các bước đăng ký dự thi, trước đó (từ ngày 26 - 30/4), Bộ GD&ĐT đã mở hệ thống để học sinh lớp 12 trên cả nước thử đăng ký thi. Hết thời gian này, hệ thống tự động khóa, toàn bộ dữ liệu thử đăng ký của học sinh bị xóa để phục vụ cho việc đăng ký chính thức. Do vậy, thí sinh phải nhớ rõ mốc đăng ký dự thi chính thức để bảo đảm quyền lợi của mình.

Sau khi thí sinh hoàn thành thao tác đăng ký, hệ thống sẽ phản hồi thông tin sai sót (nếu có). Đồng thời các nhà trường và thí sinh cũng phải rà soát lại thông tin để tránh sai sót, nhầm lẫn hay nhập thiếu minh chứng cần thiết.

Bộ GD&ĐT quy định: Chậm nhất là ngày 19/5, hệ thống sẽ không cho phép sửa chữa thông tin đăng ký dự thi; chậm nhất ngày 6/6 là hạn cuối sửa chữa thông tin liên quan tới đăng ký xét công nhận tốt nghiệp và chậm nhất ngày 7/6, các đơn vị đăng ký dự thi phải thông báo công khai những trường hợp học sinh không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT. 

Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT nêu rõ, khi đăng ký dự thi trực tuyến, thí sinh cần thực hiện 3 bước cụ thể như sau:

 

Các bước hướng dẫn đăng ký dự thi theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT