1
Bạn cần hỗ trợ?

Trải nghiệm với hoạt động vui gói bánh Chưng- tưng bừng đón tết tại trường Trần Thánh Tông

26/01/2019 - 05:08 PM

   Từ xa xưa, ngày Tết cổ truyền Việt Nam chứa đựng và mang đậm bản sắc của dân tộc.Trải qua bao biến động lịch sử, của thời gian nhưng người Việt vẫn gìn giữ được những phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc trong ngày Tết.
  Với mong muốn cho con em mình cảm nhận được thế nào là một cái Tết truyền thống, một cái Tết đúng chất xưa. Được sự đồng ý của BGH nhà trường, Đoàn thanh niên tổ chức chương trình “Vui Tết Cổ Truyền”.Học sinh các lớp được tham gia thi: Tìm hiểu về phong tục Tết các miền, cách gói bánh chưng xanh, xếp mâm ngũ quả và chụp ảnh xuân.Không khí Tết đã ngập tràn khắp phố xá, thầy cô cùng  các trò trường THPT Trần Thánh Tông cùng nhau đón Tết!Ngay từ sáng sớm, các khâu chuẩn bị đã hoàn tất, phụ huynh hỗ trợ học sinh chuẩn bị nguyên liệu: lá dong, đậu xanh, gạo nếp, thịt lợn,… Toàn trường tập trung làm sống lại không làng xưa đón Tết: Cùng nhau thịt lợn, đồ xôi, đỗ xanh để làm bánh chưng ở đình làng

Mỗi lớp là một không gian ấm cúng giống gia đình đang quây quẩn gói bánh chưng. Tiếng cười nói to nhỏ, những đứa trẻ nô đùa cùng khám phá, học hỏi cách làm bánh. Những bộ trang phụ truyền thống, với tà áo dài thướt tha lại càng tô đậm thêm vẻ đẹp của văn hóa vùng miền.

Hội thi diễn ra sôi nổi, mỗi lớp lại mang một đặc trưng riêng, có lớp thì các bạn đã biết cách làm nên nhanh và kết thúc phần thi sớm.Có lớp phải tỉ mỉ học hỏi mà không thành nên phải nhờ sự hỗ trợ từ các thầy cô và các lớp còn lại.

Những mâm ngũ quả được trang trí cẩn thận, bày biện đẹp mắt thể hiện sự khéo léo của các em. Không chỉ tích cực trong hoạt động truyền thống: gói bánh chưng xanh, trang trí mâm ngũ quả, các em còn năng động trong việc lưu giữ lại những khoảnh khắc xuân tuyệt đẹp!

Nhiều bức hình được chụp nghệ thuật vừa ôn lại không khí xưa nhưng đồng thời cùng là khung cảnh đẹp đẽ, mới mẻ của ngày Tết ngày nay.Thông qua hội thi “Vui gói bánh chưng – tưng bừng đón Tết” các em được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền, được trình bày những hiểu biết của mình qua các bài trình bày về Tết ba miền của từng lớp. Các bạn có thể chia sẻ những xúc cảm chân thành về ngày Tết cổ truyền. Đó quả thực là một ngày trải nghiệm đẹp đẽ và vô cùng ý nghĩa.Ngày Tết đã đến gần, thầy và trò trường THPT Trần Thánh Tông cùng nhau hướng sang năm mới sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa. Và để đạt được điều đó thì chúng tôi luôn quyết tâm cao độ và cùng hỗ trợ nhau hướng đến thành công trong năm 2019!.

BTV: Thu Hà

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

Giới thiệu về Đoàn thanh niên

  • 26/10/2018
  • 576 lượt xem
TOP