1
Bạn cần hỗ trợ?

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2021 trên Giáo dục Việt Nam

26/07/2021 - 10:22 AM
GDVN- Từ 0h ngày 26/7, 63 Hội đồng thi trong cả nước chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, đợt 1.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam:

https://giaoduc.net.vn/tra-cuu-diem-thi.gd

Để việc công bố điểm thi thuận lợi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng các Hội đồng thi chuẩn hoá cơ sở dữ liệu điểm thi bảo đảm chính xác, bảo mật. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin phục vụ cho hoạt động tra cứu điểm thi của thí sinh; tránh để xảy ra các sự cố về kỹ thuật trong quá trình tra cứu điểm thi.

Ngoài ra, một số cơ quan báo chí tham gia hỗ trợ thí sinh trong việc tra cứu điểm thi trên các trang báo điện tử trong đó có Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam. Đây là những cơ quan báo chí đã cam kết chỉ sử dụng dữ liệu phục vụ thí sinh tra cứu điểm thi, không chia sẻ dữ liệu này cho bên thứ ba và không sử dụng cho mục đích khác. Đồng thời, cung cấp dữ liệu điểm thi miễn phí, tuyệt đối không sử dụng cho mục đích thương mại và thông tin hoàn toàn chính xác theo dữ liệu nguồn.


Sau khi các Hội đồng thi công bố điểm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phổ điểm các môn thi và công bố kết quả đối sánh điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 với điểm học bạ lớp 12.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi biết điểm thi, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi nộp đơn xin phúc khảo tại nơi đã đăng ký dự thi. Thời gian nhận đơn phúc khảo bài thi từ ngày 26/7 đến ngày 5/8/2021. Ngoài ra, thí sinh còn được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Thí sinh cần lưu ý, từ năm nay, mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng tối đa 3 lần. Các năm trước, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần.

Nguồn: Giaoduc.net.vn

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

TOP