• Công bố Chương trình giáo dục phổ thông mới

• 29/12/2018

Bộ GD&ĐT công bố chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Theo Bộ GD&ĐT, chương trình GDPT mới sẽ có thay đổi, trong đó vừa kế thừa vừa phát triển những ưu điểm của chương trình GDPT hiện hành Bộ GD&ĐT công bố Chương trình giáo dục phổ thông mới người trình giáo dục phổ thông mới.

• Bộ Giáo dục - Đào tạo chính thức công bố phương án thi THPT quốc gia 2019

• 05/12/2018

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng; trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi các năm trước, nhất là năm 2018, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh; đồng thời, thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn

Chi tiết
  • Bỏ điểm cộng trong tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Giảm áp lực cho giáo viên và học sinh

• 22/11/2018

Đón nhận thông tin này, nhiều HS lớp 9 có chút ngạc nhiên và băn khoăn bởi một số em tiếc nuối vì nỗ lực có “điểm đẹp” từ năm lớp 6 đến nay. Tuy nhiên, đa số cho rằng, quy định này sẽ mang lại công bằng cho mọi thí sinh. “Thi 4 môn, lượng kiến thức khá nhiều, nếu học tốt, học đều các môn chắc chắn sẽ có điểm như kỳ vọng, còn ngược lại, các em sẽ phải cố gắng nhiều hơn, đặc biệt trong năm cuối cấp này" - em Nguyễn Thùy Trang – HS trường THCS Đống Đa bày tỏ. Còn em Nguyễn Thùy Linh – HS lớp 9, THCS Lê Quý Đôn (Cầu Giấy) cho biết: “Em có học lực trung bình, khoảng cách về điểm cộng 4 năm học thực sự gây áp lực nặng nề đối với em. Việc bỏ đi điểm cộng này, em cảm thấy tự tin hơn trong việc ôn tập”.

• Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

• 22/11/2018

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

• Hà Nội bỏ cộng điểm nghề tuyển sinh vào lớp 10: Nhiều người đồng tình

• 14/11/2018

Quy định này khiến nhiều phụ huynh, giáo viên và chuyên gia giáo dục vui mừng vì có thể sẽ giảm được tiêu cực trong việc làm đẹp học bạ cho học sinh. Ngoài ra, điểm xét tuyển được tính là (điểm thi Toán + Ngữ văn) x 2 + (điểm Ngoại ngữ + điểm môn thứ tư) + điểm cộng thêm. Trong đó, bài thi của các môn tính theo thang điểm 10

Chi tiết
  • Tọa đàm "Tự chủ đại học - Xu thế phát triển tất yếu"

• 13/11/2018

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia, khách mời đều cùng chung ý kiến về vấn đề tự chủ đại học, là xu hướng phát triển tất yếu của các quốc gia. Trong đó đối với nước ta, cũng có thể coi đây là “gốc rễ” của đổi mới lĩnh vực rất quan trọng này, bởi vì, tự chủ đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.