• Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Các trường ĐH sẽ tham gia nhiều công đoạn hơn

• 03/01/2019

Kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với hàng loạt những gian lận thi cử ở một số địa phương và nghi vấn ở các tỉnh thành khác đã khiến cho dư luận xã hội mất niềm tin vào một kỳ thi được kỳ vọng là nghiêm túc, khách quan. Từ những gian lận, bất cập trong công tác coi thi, chấm thi, nhiều nhà giáo đã bày tỏ mong muốn, đề xuất những giải pháp để tổ chức kỳ thi trong năm 2019 được trung thực nhằm lấy lại niềm tin của người dân.

• Công bố Chương trình giáo dục phổ thông mới

• 29/12/2018

Bộ GD&ĐT công bố chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Theo Bộ GD&ĐT, chương trình GDPT mới sẽ có thay đổi, trong đó vừa kế thừa vừa phát triển những ưu điểm của chương trình GDPT hiện hành Bộ GD&ĐT công bố Chương trình giáo dục phổ thông mới người trình giáo dục phổ thông mới.

• Bộ Giáo dục - Đào tạo chính thức công bố phương án thi THPT quốc gia 2019

• 05/12/2018

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng; trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi các năm trước, nhất là năm 2018, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh; đồng thời, thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn

Chi tiết
  • Bỏ điểm cộng trong tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Giảm áp lực cho giáo viên và học sinh

• 22/11/2018

Đón nhận thông tin này, nhiều HS lớp 9 có chút ngạc nhiên và băn khoăn bởi một số em tiếc nuối vì nỗ lực có “điểm đẹp” từ năm lớp 6 đến nay. Tuy nhiên, đa số cho rằng, quy định này sẽ mang lại công bằng cho mọi thí sinh. “Thi 4 môn, lượng kiến thức khá nhiều, nếu học tốt, học đều các môn chắc chắn sẽ có điểm như kỳ vọng, còn ngược lại, các em sẽ phải cố gắng nhiều hơn, đặc biệt trong năm cuối cấp này" - em Nguyễn Thùy Trang – HS trường THCS Đống Đa bày tỏ. Còn em Nguyễn Thùy Linh – HS lớp 9, THCS Lê Quý Đôn (Cầu Giấy) cho biết: “Em có học lực trung bình, khoảng cách về điểm cộng 4 năm học thực sự gây áp lực nặng nề đối với em. Việc bỏ đi điểm cộng này, em cảm thấy tự tin hơn trong việc ôn tập”.

• Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

• 22/11/2018

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

• Hà Nội bỏ cộng điểm nghề tuyển sinh vào lớp 10: Nhiều người đồng tình