• Chính thức Công bố quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ Năm 2019

• 13/03/2019

Năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ áp dụng điểm sàn với khối ngành sức khỏe, đó là nội dung quan trọng của thông tư sửa đổi một số điều quy chế tuyển sinh ĐH và nhóm ngành giáo viên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chiều 12-3 ban hành thông tư sửa đổi một số điều quy chế tuyển sinh ĐH và nhóm ngành giáo viên với nhiều thay đổi quan trọng.

• Hà Nội: Công bố môn thi vào lớp 10 THPT

• 02/03/2019

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn số 802/SGDĐT-QLT gửi các đơn vị, công bố về môn thi vào lớp 10 THPT. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 2-3/6 với 4 môn thi bắt buộc, độc lập bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử

• Lịch đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019

• 26/02/2019

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo quy chế Tuyển sinh năm 2019. Theo đó, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2018 và thời gian đăng ký dự thi sẽ diễn ra từ ngày 1-20/4/2019. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

• Chỉ cần học hết THPT là được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp

• 21/02/2019

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày báo cáo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: Phạm vi và nội dung lấy ý kiến là toàn diện, thực hiện trên toàn bộ nội dung dự thảo Luật từ hệ thống giáo dục quốc dân; mục tiêu, yêu cầu, nội dung, phương pháp và chương trình giáo dục; văn bằng chứng chỉ; giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học; tài chính và đầu tư cho giáo dục; quản lý nhà nước về giáo dục; chính sách đối với nhà giáo; đào tạo, bồi dưỡng đối với nhà giáo; chính sách đối với người học; đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục; thanh tra, kiểm tra.

• Bộ Giáo dục công bố những điều chỉnh mới nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

• 19/01/2019

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 để lấy ý kiến góp ý. Trong đó, đưa ra nhiều biện pháp ngăn chặn tiêu cực trong chấm thi

• Lưu ý của Bộ GD&ĐT với trường phổ thông triển khai chương trình mới