1
Bạn cần hỗ trợ?

Tin tức giáo dục đặc biệt 29.9: Đổi mới thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ra sao?

29/09/2021 - 03:22 PM

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (29.9) còn đưa ra các giải pháp giúp sinh viên “quẳng gánh lo đi và vui sống” trong thời kỳ dịch bệnh; Mỹ hỗ trợ dự án Hợp tác đổi mới giáo dục ĐH kéo dài 5 năm với 14,2 triệu USD nhằm tăng cường giảng dạy, nghiên cứu, đổi mới và quản trị cho 3 trường ĐH Việt Nam.

Cần tách bạch thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học? 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ ký ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022. Trong đó kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2022-2025. Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết đang xây dựng phương án, sớm nhất trong tháng 10 sẽ công bố.

Trong khi đó, giáo viên, học sinh các trường THPT đều đang sốt ruột, mong chờ Bộ GD-ĐT công bố phương án đổi mới thi cử càng sớm càng tốt.

Ngược lại, cũng có giáo viên đặt vấn đề năm 2022 chưa nên có sự đổi mới căn bản, lâu dài kỳ thi tốt nghiệp THPT vì dịch Covid-19 chưa bị đẩy lùi, thầy trò đang dạy học trong dịch bệnh, nó có thể phá vỡ mọi phương án tốt đẹp dự kiến cho lâu dài.

Từ thực tế những bất cập kỳ thi “2 trong 1” diễn ra trong những năm gần đây, có ý kiến đề xuất thi tuyển sinh ĐH và thi tốt nghiệp THPT nên là 2 kỳ thi khác nhau với mục đích khác nhau.

Phân tích chi tiết về những đề xuất này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (29.9).

Cách giúp sinh viên “quẳng gánh lo đi”

Người phụ trách sức khỏe tinh thần cho sinh viên một trường ĐH liệt kê các nỗi lo sinh viên gặp phải trong mùa dịch. Thấy ngay xung quanh mình có nhiều người mắc Covid-19 phải đi cách ly, người mất vì dịch cũng nhiều khiến sinh viên ám ảnh và lo sợ ba mẹ, anh chị em ở nhà cũng bị lây nhiễm. Có sinh viên về quê tránh dịch, ở nhà với ba mẹ một thời gian quá dài nên nảy sinh những mâu thuẫn và đi đến bế tắc khi không thể giải quyết. Sinh viên năm cuối thì lo lắng, bất an cho công việc, tương lai, sợ mình không đi làm phải sống dựa vào ba mẹ nếu như dịch Covid-19 kéo dài...
Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (29.9), các chuyên gia sẽ có lời khuyên cho sinh viên trong từng trường hợp.

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

TOP