Trường THPT Trần Thánh Tông tuyển sinh Lớp 10 Năm học 2019-2020

Hà Nội, ngày 15 tháng 03  năm 2019

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019-2020

I. TUYỂN SINH VÀO 10
Năm học 2019 - 2020 Trường Trung học phổ thông Trần Thánh Tông tuyển sinh vào lớp 10 cụ thể như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 150 học sinh

2. Điều kiện tuyển sinh
- Học sinh đã tốt nghiệp THCS, có độ tuổi theo quy định của Sở GD$ĐT Hà Nội
- Hộ khẩu: Học sinh  có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Hà Nội

3. Phương án tuyển sinh
Nhà trường thực hiện phương án xét tuyển dựa trên kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS

4. Hồ sơ dự tuyển
- Đơn xin dự tuyển vào 10 năm học 2019 – 2020 (theo mẫu của trường)
- Bản sao giấy khai sinh (có công chứng)
- Bằng tốt nghiệp THCS, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2018 – 2019) do trường THCS cấp
- Học bạ THCS ( bản chính)
- 04 ảnh 3x4(ảnh chụp 6 tháng gần nhất)
- Các loại giấy tờ  xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có)
- Sổ hộ khẩu(poto) hoặc giấy xác nhận tạm trú tại Hà Nội(poto)
- Lệ phí xét tuyển: 100.000đồng/hồ sơ

5. Thời gian tuyển sinh
Nhà trường phát hành và tiếp nhận hồ sơ dự tuyển từ ngày 15/4/2019 đến hết ngày 18/7/2019

6. Chương trình giáo dục:
Học sinh được học chương trình giáo dục phổ thông và trung cấp chính quy cụ thể:
- Chương trình THPT chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Trường Trung học phổ thông Trần Thánh Tông giảng dạy.
- Chương trình Trung cấp chính quy theo quy định của Bộ Lao động- Thương  binh và Xã hội do Trường Cao đẳng  Xây dựng số 1 giảng dạy.

7. Thời gian học tập:
- Chương trình THPT thực hiện theo Quyết định ban hành Kế hoạch thời gian năm học của UBND TP. Hà Nội. Thời gian học buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần
- Chương trình Trung cấp chính quy học buổi chiều theo quy định của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1

8. Địa điểm học
Trường THPT Trần Thánh Tông (
trong khuôn viên Trường Cao đẳng  Xây dựng số 1)
Địa chỉ: Đường Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

9Học phí:
Tổng học phí cho chương trình học THPT  và hệ Trung cấp chính quy = 1.200.000đ/HS/tháng ( một triệu hai trăm ngàn đồng) trong đó:
- Học THPT: học phí chính khóa 800.000đ/HS/tháng
- Học hệ Trung cấp chính quy: 400.000đ/HS/tháng

10. Văn bằng tốt nghiệp:
- Học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia được cấp bằng tốt nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
- Học viên tốt nghiệp hệ Trung cấp được Trường Cao đẳng Xây dựng số 1cấp Bằng Trung cấp chính quy theo quy định của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội
            Bảng So sánh:
                                  Hệ đào tạo
Thời gian học
Hệ THPT Hệ trung cấp Hệ THPT kết hợp học hệ Trung cấp
Học nguyên chương trình THPT 3 năm
Học nguyên chương trình trung cấp   2 năm
Kết hợp Học THPT và Trung cấp     3 năm

* Điểm nổi bật của chương trình học THPT và Trung cấp chính quy:
Kết thúc 3 năm học sinh được dự thi THPT quốc gia theo quy định và tốt nghiệp hệ Trung cấp chính quy

Cơ hội mang đến:
           1. Được đi Du học theo chương trình vừa học- vừa làm.
           2. Được  nhà trường hỗ trợ việc làm nếu có nhu cầu.
           3. Được học liên thông Cao đẳng, Đại học và đi làm trong nước.

Lưu ý: Nhà trường có tổ chức ăn bán trú và có chỗ ở  nội trú cho học sinh ở xa có nhu cầu (Ăn bán trú: 25.000 đồng/xuất + 100.000đồng/HS/tháng; ở nội trú: 200.000đ/HS/tháng)
- Địa điểm học giáp đường Lê Văn Lương kéo dài có nhiều tuyến xe buýt đi qua rất thuận tiện như  xe số:  33, 85, 103, 103B…

II. TUYỂN SINH LỚP 11, 12
- Nhà trường căn cứ vào kết quả học tập, rèn luyện của học sinh và khi có đầy đủ thủ tục chuyển trường theo quy định