1
Bạn cần hỗ trợ?

Quà thầy cô thời hiện đại từ học trò

19/11/2020 - 04:33 PM

Ngày 20/11 truyền thống thường ba mẹ sẽ chuẩn bị quà sẵn để con mang vào trường tặng thầy cô các cấp. 20/11 giờ đây, học sinh thời hiện đại có những cách thú vị nào để đem lại bất ngờ cho thầy cô, cùng khám phá nhé!

Cấp 2 tinh nghịch

Câu nói "Con đường ngắn nhất đến trái tim những người chúng ta yêu thương là đi qua... dạ dày" có vẻ không chỉ đúng với đàn ông nói riêng mà đúng với tất cả mọi người nói chung. Bên cạnh những món quà truyền thống như áo sơ mi, vải may áo dài, sản phẩm chăm sóc da, phiếu mua sắm… những món quà sáng tạo của học sinh bây giờ tặng cho giáo viên thường liên quan đến ăn uống, để vừa xôm tụ vừa vui.

Cô Trần Thụy Hồng Minh (Giáo viên Ngữ Văn tại Q.5) mỉm cười: "Tôi là giáo viên dạy lớp 7 nhưng các học sinh cũ khi lên lớp 8, lớp 9 cũng hay chủ động tạo bất ngờ nho nhỏ cho tôi ngày 20/11 bằng món quà đặc biệt: cùng order pizza và trà sữa để làm một buổi liên hoan nho nhỏ tại canteen. Trên mỗi ly trà sữa là một chữ, khi kết nối lại là lời chúc của cả lớp dành tặng cô. Cảm động quá nên lúc đó mình cũng đã 'xuất khẩu thành thơ' trên Facebook: 'Cảm ơn tất cả bạn hiền/ Cảm ơn trò lớn đủ duyên đến giờ/ Cảm ơn quà tặng như mơ/ Cảm ơn lời chúc như thơ mát lòng...'."

 

Những bữa tiệc đơn giản nhưng ấm cúng trở thành lựa chọn hàng đầu của học sinh hiện đại trong ngày Nhà giáo Việt Nam

Cấp 3 sáng tạo

"Khi lớp bạn có quá nhiều thầy cô bộ môn và quá nhiều sở thích ăn uống, bí kíp chính là tổ chức một bữa liên hoan nho nhỏ chung cho các thầy cô ngay giờ sinh hoạt lớp!" - Bạn Đỗ Đan Hoài (Q.11) hào hứng bật mí. Các bạn phân công công việc rất rõ ràng, người phụ trách "thám thính" tìm kiếm món ăn, uống yêu thích của thầy cô, người phụ trách lập bảng danh sách các quán cần order, người kiểm tra món ăn trên các ứng dụng đặt món ăn như Gojek để đặt đơn hàng nhanh nhất có thể. Tính năng cho phép đặt nhiều đơn hàng cùng lúc của Gojek giúp công đoạn chuẩn bị tiệc diễn ra nhanh chóng. Khi shipper giao hàng đến nơi cũng là lúc các thành viên đã trang trí xong không gian lớp bằng những dây cờ giấy treo tường, hoa và bảng tên vui nhộn cho từng "khách mời" thầy cô. Không chỉ với giáo viên chủ nhiệm, bữa liên hoan nhỏ còn làm ấm lòng cả các thầy cô bộ môn, giúp các thầy cô có cảm giác kết nối với lớp hơn.

Hội cựu học sinh chu đáo

Anh Nguyễn Minh Đức, shipper của GoFood chia sẻ: "Đơn hàng đặc biệt nhất cho ngày 20/11 tôi nhận trong năm trước chính là chiếc bánh của một nhóm cựu học sinh trường cấp 3 tặng cho cô giáo chủ nhiệm năm lớp 12. Chiếc bánh được vẽ hình chibi của các thành viên trong nhóm cùng dòng chữ 'Tụi con thương cô' rất tình cảm. Khi đó cả nhóm đang cùng cô đi xem phim ở rạp, một thành viên bí mật hẹn giao bánh ngay tại rạp phim khi cô vừa bước ra sảnh chờ. Niềm vui và ánh mắt rạng rỡ của cô giáo khi nhận bánh đến giờ tôi vẫn còn ấn tượng".

Những món quà bất ngờ luôn mang lại niềm vui cho các thầy cô

"Chịu ơn một giọt, báo ơn một dòng" chính là truyền thống rất ý nghĩa của các thế hệ học sinh dành tặng thầy cô. Thật ra quà tặng thầy cô giáo đơn giản là lòng biết ơn của phụ huynh, học sinh. Điều thầy cô quý nhất đôi khi chỉ là những nụ cười, những lời chúc ngượng ngùng của các em, hay những buổi tụ họp gắn kết thầy trò là đủ.

Ngày 20/11 năm nay, bạn đã có kế hoạch gì để tặng quà cho thầy cô của mình chưa?

Download (538KB)

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

TOP