1
Bạn cần hỗ trợ?

“PHƯƠNG PHÁP DẠY CON HỌC TẬP TRUNG HIỆU QUẢ” dành cho các bố mẹ có thể tham khảo

06/09/2021 - 11:57 AM

1. TẠO KHÔNG GIAN HỌC TẬP YÊN TĨNH

Đối với các con, nơi học tập quá ồn ào hoặc bừa bộn sẽ khiến con bị phân tâm rất nhiều. Ba mẹ nên sắp xếp để con ngồi học ở không gian yên tĩnh, gọn gàng.

2. ĐẶT MỤC TIÊU HỌC

Ba mẹ hãy áp dụng phương pháp này trước mỗi buổi học với con. Chẳng hạn như nói mục tiêu học cho con: ”Con hãy giải bài tập này trong 10 phút nhé!”, … Việc có mục tiêu sẽ giúp con chú tâm vào việc học hơn.
 

“PHƯƠNG PHÁP DẠY CON HỌC TẬP TRUNG HIỆU QUẢ” dành cho các bố mẹ có thể tham khảo

3. QUAN SÁT

Trong thời gian học online tại nhà, thầy cô luôn yêu cầu cả lớp bật webcam để có thể quan sát từng con. Việc này giúp thầy cô nắm bắt được mỗi học sinh tập trung trong bao lâu, nội dung gì. Đồng thời khiến các con tập trung và thích thú, từ đó tìm ra yếu tố tác động để bổ sung làm bài giảng thu hút các con hơn. Ba mẹ có thể áp dụng phương pháp quan sát này để tìm ra điều gì giúp con sẵn sàng tập trung học như vậy.

4. THƯỜNG XUYÊN NÓI CHUYỆN VỚI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

Thầy cô là những người gần gũi với các con nhất ở trên lớp. Bố mẹ hãy nói chuyện với giáo viên chủ nhiệm của lớp con để chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau tìm ra biện pháp giúp con tập trung tốt, học tốt hơn. Tương tác giữa gia đình - nhà trường để xây dựng phương pháp học phù hợp, tạo hứng thú với con cũng chính là điều mà trường THPT Trần Thánh Tông luôn hướng tới.

Các con khi tập trung học vừa cải thiện được thành tích đồng thời gia tăng sự tự tin và chủ động của bản thân mình. Chính vì thế, ba mẹ hãy quan tâm nhiều hơn đến việc học tập và điều chỉnh sự tập trung của con nhé. Chúc bố mẹ thành công.

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

TOP