1
Bạn cần hỗ trợ?

Kiến nghị một số nội dung Luật Giao thông đường bộ vào chương trình phổ thông

09/03/2021 - 09:21 AM
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét việc đưa một số nội dung của Luật Giao thông đường bộ vào chương trình giảng dạy cho học sinh phổ thông.
 
Về kiến nghị này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng: Việc giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trong những năm qua rất được Bộ Giáo dục và Đào tạo coi trọng về nội dung, cách tiếp cận giáo dục an toàn giao thông và được thực hiện đa dạng, hiệu quả. Cụ thể như sau:
 
Nội dung giáo dục an toàn giao thông được đưa vào chương trình môn Giáo dục công dân cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, cụ thể như: lớp 6, bài Thực hiện trật tự an toàn giao thông; lớp 8 bài Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; lớp 12 bài Pháp luật và đời sống,...
 


Ảnh minh họa: nguồn Báo Cần Thơ
 
Tích hợp nội dung giáo dục an toàn giao thông vào các môn học và hoạt động giáo dục: Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban an toàn giao thông quốc gia xây dựng tài liệu tích hợp nội dung giáo dục an toàn giao thông vào các môn học và hoạt động giáo dục cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, tổ chức tập huấn giáo viên, chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức dạy học tích hợp nội dung về giáo dục an toàn giao thông vào các bài học của các môn học như: Giáo dục công dân, Địa lí, Ngữ văn, Lịch sử, Công nghệ ...
 
Tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh với nội dung giáo dục an toàn giao thông, lấy tháng 9 hằng năm làm tháng an toàn giao thông, trong tháng này, các cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức giảng dạy 02 tiết với nội dung giáo dục an toàn giao thông.
 
Phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, các tổ chức, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động giáo dục an toàn giao thông như "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ"dành cho học sinh tiểu học, "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai", "Giao thông học đường" dành cho học sinh và giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông.
 
Trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nội dung giáo dục an toàn giao thông được đưa vào môn Giáo dục công dân và các hoạt động trải nghiệm.
Thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông về chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019-2021 của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng Kế hoạch tổ chức giáo dục an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục phổ thông đảm bảo tối thiểu 5 tiết/học kì đối với học sinh đầu cấp và 3 tiết/học kì đối với học sinh các lớp khác.
Linh Anh

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

TOP