1
Bạn cần hỗ trợ?

Hà Nội có phương án chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

27/09/2021 - 04:38 PM

Trong đó, có các quy định trước khi học sinh đến trường, trong thời gian học sinh học tập tại trường và kết thúc buổi học.

Các nhóm công việc được lưu ý thể hiện bằng các tiêu chí gồm: Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế trường học; thực hiện vệ sinh, khử trùng trường, lớp, đồ dùng học tập, phương tiện đưa đón học sinh theo đúng hướng dẫn của y tế; có nhân viên y tế trường học, có phòng cách ly, phòng y tế theo quy định; các trường xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế và thực tiễn dịch bệnh của địa phương; có phương án xử trí khi có trường hợp ho, sốt, khó thở nghi mắc COVID-19 trong trường học.

Hà Nội có phương án chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang là các quy định của Hà Nội khi học sinh trở lại trường trong thời gian tới

Các tiêu chí quy định cả trước, trong và kết thúc buổi học là 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi đến trường, đo thân nhiệt tại cổng trường; thực hiện vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi đến trường, trong thời gian học tập và khi ở trường về nhà.

Việc giao nhận học sinh mầm non, tiểu học diễn ra trước và sau buổi học tại cổng trường. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện giãn cách tại phòng học, phòng làm việc, phòng sinh hoạt và các khu vực trong trường học.

Kèm theo việc ban hành bộ tiêu chí trên, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cũng sẽ ban hành hướng dẫn, trong đó quy định cụ thể những việc các nhà trường, từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải làm khi trở lại trường học.

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

TOP