1
Bạn cần hỗ trợ?

Giới thiệu về Đoàn thanh niên

26/10/2018 - 10:18 AM
      Đoàn Thanh Niên Trường THPT Trần Thánh Tông được thành lập và trưởng thành từ năm 2013 đến nay, Đoàn trường  THPT Trần Thánh Tông đã trải qua 03 nhiệm kì với nhiều thành tích quan trọng. Đặc biệt. Đoàn trường luôn là một trong các trường có phong trào học sinh sôi nổi, thiết thực, hiệu quả với các hoạt động phù hợp với thế  
1. Quá trình thành lập:
Đoàn Thanh Niên Trường THPT Trần Thánh Tông được thành lập và trưởng thành từ năm 2013 đến nay, Đoàn trường THPT Trần Thánh Tông đã trải qua 03 nhiệm kì với nhiều thành tích quan trọng. 
Đặc biệt. Đoàn trường luôn là một trong các trường có phong trào học sinh sôi nổi, thiết thực, hiệu quả với các hoạt động phù hợp với thế mạnh của trường: Hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng và các hoạt động mang tính đặc thù về chính trị, tư tưởng.         
Địa chỉ văn phòng Đoàn: Phòng 103- Trường THPT Trần Thánh Tông (Số 7, nghách 8/11 đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
  ĐT: 0246 657 6969
2. Chức năng nhiệm vụ được giao:
Thực hiện nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn Thanh niên, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát, trực tiếp, toàn diện của Cấp ủy Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường. Đoàn trường THPT Trần Thánh Tông đã tạo môi trường rèn luyện và trưởng thành về các mặt tư tưởng, chính trị. Đồng thời tạo điều kiện để học sinh tham gia các hoạt động xã hội, góp sức vì sự phát triển của cộng đồng, của đất nước.
 Đoàn trường là nòng cốt chính trị; Phối hợp với các chi đoàn trong trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo các quyền lợi chính đáng, hợp pháp liên quan đến đời sống vật chất, tinh thần của học sinh, tạo môi trường phấn đấu trong học tập và rèn luyện, thông qua các công tác giáo dục, các hoạt động phong trào và các chương trình hành động góp phần quan trọng trong việc phát triển nhà trường. Bên cạnh đó, hoạt động giao lưu, kết nghĩa, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng… cũng được đẩy mạnh.
 * Cán bộ chủ chốt nhiệm kỳ 2017 – 2019:                     
STT Họ và tên Chức vụ  Đơn vị công tác  Ghi chú
1 Nguyễn Thế Quang Bí thư Chi đoàn giáo viên  
2 Đinh Ngân Anh Phó Bí thư Chi đoàn học sinh  
3 Nguyễn Thị Thu Hằng Ủy viên Chi đoàn giáo viên  
4 Lê Mai Nữ Ủy viên Chi đoàn giáo viên  
5 Phạm Ánh Minh Ủy viên Chi đoàn giáo viên  
6 Nguyễn Thị Ngọc Anh Ủy viên Chi đoàn học sinh  
7 Đào Minh Đức Ủy viên Chi đoàn học sinh  
Trong nhiều năm trở lại đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Trần Thánh Tông luôn tổ chức tốt các hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các đoàn viên thanh niên. Nhằm phát triển cả về tư duy, tính sáng tạo của các đoàn viên.
BCH Đoàn trường tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho các đồng chí đoàn viên thanh niên. Một số chương trình tiêu biểu:
Hằng năm được sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường. BCH Đoàn trường đã phối hợp với BCH Công đoàn trường động viên các đồng chí đoàn viên tham gia đầy đủ các chương trình Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp cụm;  Hội thi văn hóa văn nghệ, TDTT  nhân các ngày lễ lớn: ngày thành lập Đoàn 26/3 với các môn thi: Bóng đá nam, kéo co nam nữ, nhảy bao bố nam nữ, thi văn nghệ,..Học sinh tham quan tai làng cổ Đường Lâm

Học sinh đi tham quan dã ngoại tại Đảo Ngọc Xanh

Học sinh tham quan dã ngoại tại Khoang Xanh Suối Tiên
Tổ chức các câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,...tham gia thi đấu giao hữu với các đơn vị bạn và tham dự giải : “ Báo An Ninh Thủ Đô ”tổ chức hằng năm:
Học sinh tham dự giải bóng đá mini “ Báo An Ninh Thủ Đô”.

Tổ chức kết nạp những thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:
Trong những năm qua. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Trần Thánh Tông được quận Đoàn  tặng  nhiều Giấy khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối THPT, TCCN&DN, CĐ, ĐH .
Các đồng chí Bí thư Đoàn trường, Phó Bí thư, ủy viên Ban chấp hành qua các nhiệm kỳ được Quận Đoàn khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên qua các năm học.
Hàng năm, BCH Đoàn đều giới thiệu được những Đoàn viên ưu tú trong chi Đoàn giáo viên để chi bộ Đảng xem xét kết nạp.
Với những thành tích đã đạt được các đồng chí trong BCH Đoàn trường cũng rất mong sự ủng hộ nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện, các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ,... của tất cả các đồng chí đoàn viên nhà trường. Để xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Trần Thánh Tông ngày một vững mạnh, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong năm học mới.
 
 
                                            BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
                                                      TRƯỜNG THPT TRẦN THÁNH TÔNG

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

TOP