1
Bạn cần hỗ trợ?

25 tỉnh, thành cho tất cả học sinh đến trường

21/09/2021 - 02:54 PM

Thống kê ngày 19/9 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy hầu hết tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh tới trường là ở miền Bắc, nơi dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhiều ngày qua không phát hiện ca mới. Nhà trường phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, có phương án chi tiết để ứng phó với từng trường hợp.

Như tại Vĩnh Phúc, các trường học phải thường xuyên vệ sinh khuôn viên, tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa, sử dụng quạt thay vì điều hòa. Khi tình hình dịch diễn biến phức tạp, các trường phải quản lý, giám sát theo phương châm "lớp giãn cách lớp và lớp tự bảo vệ lớp", hạn chế tiếp xúc học sinh giữa các lớp với nhau, đặc biệt trong giờ ra chơi.

Các trường cũng phân luồng học sinh, kiểm tra thân nhiệt, không tổ chức hoạt động tập thể quy mô lớn để đảm bảo giãn cách, kiểm soát chặt chẽ người ra vào trường... Nhờ quy định cụ thể, các trường học ở Vĩnh Phúc đang giảng dạy trực tiếp bình thường. Việc phân luồng khi học sinh đến trường và ra về hay yêu cầu đeo khẩu trang trong lớp ở nhiều trường được làm tốt, phụ huynh hợp tác.

Trong nhóm tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình chỉ có Hà Nội và Hưng Yên, còn lại là các tỉnh, thành phía Nam. Hình thức học này phụ thuộc rất lớn vào đường truyền, thiết bị, trong khi rất nhiều em gia đình khó khăn.

 

STT Dạy học trực tiếp Kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình Dạy học trực tuyến và qua truyền hình
1 Bắc Giang Bà Rịa - Vũng Tàu An Giang
2 Bắc Kạn Bắc Ninh Bạc Liêu
3 Bình Định Bình Thuận Bến Tre
4 Cao Bằng Cà Mau Bình Dương
5 Điện Biên Đắk Lắk Bình Phước
6 Gia Lai Khánh Hoà Cần Thơ
7 Hà Giang Lạng Sơn Đà Nẵng
8 Hà Nam Lâm Đồng Đắk Nông
9 Hà Tĩnh Ninh Thuận Đồng Nai
10 Hải Dương Nghệ An Đồng Tháp
11 Hải Phòng Quảng Nam Hà Nội
12 Hoà Bình Quảng Trị Hậu Giang
13 Kon Tum Thừa Thiên Huế Hưng Yên
14 Lai Châu   Kiên Giang
15 Lào Cai   Long An
16 Nam Định   Phú Yên
17 Ninh Bình   Quảng Bình
18 Phú Thọ   Quảng Ngãi
19 Quảng Ninh   Sóc Trăng
20 Thái Bình   Tây Ninh
21 Thái Nguyên   TP HCM
22 Thanh Hoá   Tiền Giang
23 Tuyên Quang   Trà Vinh
24 Vĩnh Phúc   Vĩnh Long
25 Yên Bái    

Hai năm học qua, khoảng 22 triệu học sinh cả nước đã trải qua nhiều lần gián đoạn học tập, phải chuyển sang học online do ảnh hưởng của Covid-19. Năm học 2021-2022, dịch bùng phát mạnh mẽ hơn với gần 700.000 ca nhiễm tính từ cuối tháng 4, hơn 17.000 người chết, kế hoạch học tập bị đảo lộn.

Hôm 12/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết ước tính có 7,35 triệu học sinh các cấp đang học trực tuyến, trong đó 1,5 triệu em không có thiết bị để tham gia hình thức học tập này. Thủ tướng đã chỉ đạo tổ chức chương trình "Sóng và máy tính cho em" để hỗ trợ những học sinh thuộc diện khó khăn.

Hiện, khoảng một triệu máy tính đã được huy động, các nhà mạng cũng hỗ trợ cước phí truy cập Internet và phần mềm học trực tuyến để đảm bảo mọi học sinh đều được tiếp cận công bằng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành công văn hướng dẫn điều chỉnh chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu họcTHCS và THPT năm học 2021-2022 nhằm ứng phó với Covid-19, đảm bảo hoàn thành năm học.

Bình luận Facebook

Các bài viết khác

TOP